ปลายทาง....

posted on 30 Jul 2009 20:02 by aerispe in Thinking
รูปนี้เป็นรูปที่ฉันถ่ายตอนไปเที่ยว ที่บึงฉวากจังหวัดสุพรรณบุรี  
มันเป็นรูปที่ฉันชอบและประทับใจ แม้ว่าในสายตาใครหลายคนมันอาจจะดูธรรมดาหรือไม่สร้างความประทับใจแต่อย่างใดแต่สำหรับฉัน ฉันว่ามันมีความหมาย แอบแฝง ในธรรมชาติมักบอกอะไรเราเสมอ หากเพียงเราใช้ใจมองเราก็จะเห็นมัน แต่ละคนก็ตีความหมายได้ต่างกันไป
         แต่สำหรับฉันรูปปลาเหล่านี้มันทำให้ชั้นนึกถึง สังคมของมนุษย์ ที่เรามักจะต้องเพียรว่ายขวนขวาย ทำทุกวิธีทางเพื่อจะได้ขึ้นไปสู่จุดสูงสุด สู่ปลายทางที่ใครหลายคน เรียกว่าความสำเร็จ ปลายทางของการมีหน้าที่การงานที่ดี บ้านหลังใหญ่ มีรถหรูหราราคาแพง ซึ่งคนส่วนมากรวมไปถึงตัวฉันก็เป็น1ในนั้น  แต่หากมองให้ดีจะมีปลาบางตัวที่ ว่ายออกมานอกเส้นทาง แล้วปลาเหล่านั้นว่ายไปหาอะไรกัน ?
       สำหรับคำตอบของฉันสิ่งที่ปลาที่ว่ายออกนอกเส้นทางมาหานั้น คงจะเป็นความสุข ความสุขที่ใครหลายคนหลงลืม ลืมที่จะมองสิ่งที่เล็ก ๆ ที่อยู่รายรอบตัวเรา หลงลืมที่จะยินดียิ้มรับกับความสุขเล็กๆน้อย แต่มุ่งหน้าไปหาความสำเร็จที่คาดหวังว่าจะสร้างความสุขที่ยิ่งใหญ่ให้ก่อเกิดขึ้นได้
         แล้วสำหรับใครอีกหลายๆคน ฉันก็ไม่รู้ว่าปลายทางหรือคำตอบของพวกเขาจะอย่างไร แต่ตราบเท่าที่ท้องฟ้ายังคงเป็นสีฟ้าในยามกลางวัน และถูกย้อมเป็นสีดำในยามราตรีฉันก็ขอให้ความสุขจงอยู่กับทุกคนบนโลกใบนี้ ตราบนานเท่านาน.......
By Aerispe

edit @ 30 Jul 2009 20:33:12 by Aerispe

Comment

Comment:

Tweet

เขียนได้ดีจังเลยค่ะbig smile

#2 By eeddy(อี๊ด) on 2009-08-04 13:00

มนุษย์เราเกิดมาท่ามกลางความวุ่นวายอยู่แล้ว

จะมีใครสักกี่คนที่จะค้นพบความสุขที่แท้จริงของตัวเองกันนะ big smile

#1 By ไอแพทเอง~* on 2009-07-31 09:10

Tags